Yêu cầu kê khai nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp

Thứ năm - 20/06/2024 14:24 57 0

(P2) - Ngày 18/6/2024 UBND thành phố ban hành Công văn số 891/UBND về việc yêu cầu kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu các cơ sở sản xuất, chế biến (sau đây gọi chung là cơ sở) của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2, Điều 2, Nghị định số 53/2020/NĐ-CP, trừ các trường hợp miễn phí tại Điều 5 Nghị định số 53/2020/NĐ-CP, phải thực hiện kê khai và nộp phí theo quy định như sau:

1. Đối với cơ sở có tổng lượng nước thải trung bình trong năm tính phí từ 20 m³/ngày trở lên: Hàng quý, chậm nhất là ngày 20 của tháng đầu tiên của quý tiếp theo, người nộp phí kê khai phí (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo) gửi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường và nộp phí, nộp bổ sung số phí phải nộp (nếu có) theo Thông báo của Phòng Tài nguyên và Môi trường trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có Thông báo.

2. Đối với cơ sở có tổng lượng nước thải trung bình trong năm tính phí dưới 20 m³/ngày (nộp phí cố định theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định số 53/2020/NĐCP), người nộp phí thực hiện:

- Kê khai phí một lần với tổ chức thu phí khi mới bắt đầu hoạt động (theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo), thời gian chậm nhất là ngày 20 tháng liền sau tháng bắt đầu hoạt động.

- Nộp phí một lần cho cả năm theo Thông báo của Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố, thời hạn nộp phí chậm nhất là ngày 31 tháng 3 hàng năm. Trường hợp cơ sở bắt đầu hoạt động sau ngày 31 tháng 3 hằng năm thực hiện nộp phí theo Thông báo của tổ chức thu phí trong thời hạn 10 ngày kể từ khi có Thông báo.

UBND Thành phố Thông báo đến các cơ sở sản xuất, chế biến trên địa bàn Thành phố được biết và nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố để được hướng dẫn (địa chỉ liên hệ: 094, đường Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Mẫu tờ khai được đính kèm file sau.

 

Tác giả bài viết: Thúy Hồng (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây