Ban Kinh tế - Xã hội

+ Tham gia chuẩn bị các nội dung các kỳ họp của hội đồng nhân dân liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội giáo dục, y tế, ngân sách, văn hóa thông tin, thể dục thể thao và khoa học công nghệ, tài nguyên, khoáng sản và môi trường.

 

+ Có nhiệm vụ thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo đề án liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa thể thao do hội đồng nhân dân phân công theo nhiệm vụ quyền hạn của mình.

 

+ Thực hiện các nhiệm vụ giúp hội đồng nhân dân giám sát hoạt động của ủy ban nhân và các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân cùng cấp về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục và y tế, thông tin, khoa học công nghệ, tài nguyên, khoáng sản, môi trường.

 

+ Ngoài ra, ban kinh tế xã hội còn thực hiện các chức năng tổ chức khảo sát các tình hình của địa phương về việc thực hiện các quy định của pháp luật, các chủ trương, chính sách của nhà nước về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ngân sách, giáo dục, thể dục, thể thao, văn hóa thông tin, tài nguyên và môi trường, khoa học công nghệ, đời sống nhân dân theo nhiệm vụ quyền hạn của mình.

 

+ Ban kinh tế còn có chức năng kiến nghị với hội đồng nhân dân về những vấn đề thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội, văn hóa thể thao, khoa học công nghệ, giáo dục, y tế, tài nguyên và môi trường.

 

+ Sau đó ban kinh tế báo cáo các kết quả hoạt động giám sát với cơ quan thường trực của hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật.

Trưởng ban Kinh tế Nguyễn Thị Như Nguyện Nguyễn Thị Như Nguyện
Trình độ chuyên môn
Điện thoại cơ quan
Địa chỉ email
Địa chỉ nhà riêng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây