(P2) - Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Tây Ninh về tăng cường các biện pháp quản lý, bảo đảm vệ sinh ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Phường 2 vừa tiến hành kiểm tra các điều kiện VSATTP tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường 2.
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường 2 đã tiến hành kiểm tra 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn phường 2. Qua kiểm tra thực tế, hầu hết các cơ sở đều bảo đảm các thủ tục về mặt hành chính như giấy phép đăng ký kinh doanh, điều kiện VSATTP.
Tuy nhiên, đoàn nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống mới chưa chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm như: cập nhật kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khoẻ cho nhân viên chế biến và nhân viên phục vụ, không thực hiện chế độ lưu mẫu, sản phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở không đảm bảo. Ngoài ra các cơ sở cần lưu ý chấp hành tốt việc niêm yết thời hạn sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Một số hình ảnh kiểm tra VSATTP
Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm./.
Tác giả bài viết: Thanh Hà
Ý kiến bạn đọc